องค์การนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีสันติวิทย์สงขลา จัดกิจกรรมต้านกัญชาเสรี

องค์การนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีสันติวิทย์สงขลา จัดกิจกรรมต้านกัญชาเสรี


เมื่อเวลา 9.00 น วันที่ 14 มิถุนายน 2565 องค์การนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีสันติวิทย์สงขลา อ.จะนะ จ.สงขลา จัดกิจกรรมรวมพลังคัดค้นกัญชาเสรีพร้อมอ่าน แถลงการณ์องค์การนักวิชาชีพแห่งประเทศไทย วิทยาลัยเทคโนโลยีสันติวิทย โดยมีนักศึกษาของวิทยาลัยฯร่วมกิจกรรม จำนวน 300 คน
นาย ณัฐพล หลีเจริญ นายกองค์การนักวิชาชีพแห่งประเทศไทย วิทยาลัยเทคโนโลยีสันติวิทย์สงขลาว่า เวลา 6 ปี 8 เดือน 26 วัน ที่ พล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศนี้ ทั้งในฐานะหัวหน้า คสช. เป็นนายกรัฐมนตรีหลังการรัฐประหาร และในฐานะนายกรัฐมนตรีจากการเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญที่ถูกออกแบบเพื่อ พล.อ.ประยุทธ์และพวกพ้อง ทำให้เศรษฐกิจของประเทศชาติพังพินาศ ประชาชนทุกข์ยากแสนเข็ญยิ่งกว่ารัฐบาลใดๆ ในรอบ 8 ทศวรรษ
แทนที่รัฐบาลจะแก้ปัญหาเหล่านี้ให้ดีขึ้นแต่กลับปล่อยเฉย หลายๆปัญหาสะสม แต่กลับซ้ำเติมประชาชนและสร้างปัญหาให้กับประชาชน กฎหมายต่างๆที่ผ่านสภาผู้แทนราษฎรโยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการปลดล็อคกัญชา ใบกระท่อมเสรี สภาผู้แทนราษฎรคิดแค่ด้านเดียวแต่ประชาชนที่ต้องแบกรับปัญหาในวันข้างหน้า เป็นการลงทุนที่ได้ไม่คุ้มเสีย การยัดเยียดกัญชาใบกระท่อม ให้ประชาชนจากสิ่งเสพติดที่ผิดกฎหมายกลายเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายไม่ใช่สิ่งที่ควรกระทำ องค์การนักวิชาชีพแห่งประเทศไทยวิทยาลัยเทคโนโลยีสันติวิทย์จึงขอเรียกร้องดังต่อไปนี้


1 ให้สภาผู้แทนราษฎรทบทวนการผ่านกฎหมายกัญชาเสรี
2 ให้ส.ส.มุสลิมที่เห็นด้วยกับกัญชาเสรีทบทวนบทบาทการทำหน้าที่ส.ส.มุสลิม
3 ขอเชิญชวนนักศึกษาทุกสังกัดร่วมต่อต้านและไม่สนับสนุนการใช้กัญชาอย่างเสรี
4 ขอเรียกร้องรัฐบาลให้ส่งเสริมด้านการเพื่อการมีงานทำอย่างจริงจัง
5 องค์การนักศึกษาวิชาชพขอชื่นชมในความกล้าหาญของส.ส.มุสลิมที่ไม่เห็นด้วยกับกัญชาเสรี
ประเทศไทยมีหนี้สาธารณะมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ธุรกิจใหญ่น้อยล้มละลายทั่วทุกหัวระแหง ยิ่งกว่าวิกฤตเศรษฐกิจทุกครั้งที่ผ่านมารวมกัน ประชาชนมีความทุกข์ยากอย่างถึงที่สุด อึดอัดคับข้องใจในชะตากรรมที่ต้องใช้ชีวิต ภายใต้การบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์มากที่สุด และสุดท้าย ต้องตัดสินใจจบชีวิตตัวเองมากที่สุด


พล.อ.ประยุทธ์ ลืมไปว่า ประชาชน 67 ล้านคนจ่ายเงินเดือนให้เขามาทำงาน เพื่อทำให้ชีวิตประชาชนดีขึ้น ประชาชนต้องการนายกรัฐมนตรีที่ห่วงใยประชาชน มากกว่าห่วงการรักษาอำนาจของตนเอง ประชาชนต้องนายกรัฐมนตรี ที่ทำสิ่งที่ถูกต้อง มากกว่านายกรัฐมนตรีที่สนใจแต่ความนิยมในโพลที่ลิ่วล้อบริวารเสกสรรปั้นแต่งขึ้นมา
“พล.อ.ประยุทธ์ไม่มีวิสัยทัศน์ ไม่มีภาวะผู้นำ ไม่สามารถรวมพลังผู้มีความรู้ความสามารถเข้ามาช่วยกันพัฒนาประเทศชาติ ได้แต่อวดอ้างไปวันๆ ว่า ตนซื่อสัตย์ แต่กลับนิ่งดูดาย วางเฉยให้พวกพ้องและบริวารทุจริตฉ้อฉล
ในโอกาสนี้ ดร.มังโสด หมะเต๊ะ ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีสันติวิทย์สงขลาใน กล่าวระหว่างพบปะกับนักศึกษาว่า สิ่งดีๆไม่คิดแทนที่จะมาโต้ปัญหาน้ำมันแพง วันนี้ดีแซลขึ้น 35 บาททุกสิ่งทุกอย่างขึ้นหมดแต่เมื่อวาน น้ำยางสดลด 5 บาทต่อกิโล สิ่งเหล่านี้ไม่คิดแก้ปัญหา เห็นแต่สนับสนุนกัญชาเสรี อ้างว่าเศรษฐ์กิจของประเทศมันจะดี
พวกเราจงจำไว้ เราไว้วางใจ ส.ส.เราไม่ได้ เราไว่วางใจรัฐบาลไม่ได้เราเชื่อส.ส.เราไม่ได้ กัญชายังไงๆก็คือยาเสพติดพวกเราอย่าเข้าใกล้กัญชา อย่าไปลองกัญชา ถึงแม้ส.ส.คนนั้นจะบอกว่า กัญชาคือสิ่งที่ถูกกฎหมาย กัญชามีประโยชน์ ให้เรายึดมั่นตามหลักศาสนา สิ่งไหนฮารอมสิ่งไหนฮาลาล เราขอประณาม ส.ส.มุสลิมบางพรรคที่ยกมือเห็นด้วยกับกัญชา ตามมติพรรคโดยไม่ได้คำนึงถึงหลักการของอัลลอฮ์ นี้ คือส.ส.บ้านเรา

 

Related posts