ตร.ประเดิมส่งฟ้องคดีแรก “ฮั้วประมูลรถ ฯ อบจ.สงขลา “

ตร.ประเดิมส่งฟ้องคดีแรก “ฮั้วประมูลรถ ฯ อบจ.สงขลา”

วันนี้(20 มิ.ย.65)ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา พล.ต.ต.อาซาน จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จว.สงขลา เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีฮั้วประมูลล่าสุดว่า สำหรับในเรื่องของการสอบสวนสำนวนที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนและทางสำนักงานป.ป.ชได้ส่งมอบสำนวนมาให้พนักงานสอบสวนที่ให้พนักงานสอบสวนของ สภ.เมืองสงขลาได้ดำเนินการสอบสวนต่อไป

ซึ่งในวันนี้นั้นได้มีการนำสำนวนการสอบสวน ที่พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว มีความเห็นนำเสนอพนักงานอัยการต่อไป ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกัน 2 คดี และได้มีการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว 1 คดี จากหมายจับที่ออกมาทั้งหมด 8 หมาย บวกอีก 1 หมาย ส่วนอีกคดีกำลังอยู่ในระหว่างการรวบรวม และพนักงานสอบสวนกำลังสอบสวนอยู่ ในส่วนของการสอบสวนติดตามตัวจับกุมผู้ต้องหาที่กำลังหลบหนีนั้นทางคณะสืบสวนกำลังดำเนินการติดตามตัวอยู่ ในส่วนของพยานหลักฐานต่างๆ ก็ต้องอยู่ที่พนักงานสอบสวนทั้งหมด

นอกจากนี้ผู้การจังหวัดสงขลากล่าวอีกว่า ในส่วนอีก 1 คดีกำลังเร่งดำเนินการสอบสวนโดยเร็ว ซึ่งทุกอย่างเราจะอยู่ในกรอบระยะเวลาของการดำเนินการเพื่อที่จะไม่ให้เกิดความเสียหายต่อรูปคดี และเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายทั้งสองฝ่าย ทั้งนี้คดีที่จะหมดอายุความในวันที่ 16 กรกฎาคมนั้น โดยสำนวนในคดีนี้ เราได้มีความเห็นนำเสนอต่อพนักงานอัยการเรียบร้อยแล้ว

และในส่วนกรณีที่ไม่มีผู้ต้องหามานั้น ก็จะมีขบวนการของทางพนักงานอัยการในการดำเนินการ ในรื่องของการติดตามผู้ต้องหาตามหมายจับนั้น ทางพนักงานสอบสวน และพนักงานสืบสวนก็ได้ร่วมกันทำงาน ในการติดตามผู้กระทำความผิดมาลงโทษ

ด้านความหนักใจในคดีเนื่องจากคดีมีความซับซ้อนและเกี่ยวข้องกับรัฐมนตรี พล.ต.ต.อาซานกล่าวว่า ในส่วนของความหนักใจที่ว่าในคดีฮั้ว ไปยุ่งเกี่ยวกับทางรัฐมนตรี หรือทาง อบจ.นั้นขอเรียนว่าการดำเนินการจะเป็นไปในรูปแบบของคณะทำงาน ที่มีทีมงานพนักงานสอบสวน และอีกอย่างคือในเรื่องของการสอบสวน ก็เป็นการทำงานที่มีอิสระอยู่แล้วจึงไม่มีความกังวลใจหรือหนักใจในเรื่องใด

Related posts