ชาวบ้านสุดปลื้มผู้ใหญ่ใจดียังช่วยเหลือ ยามทุกข์ร้อน คนจน เด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกาส ต่างขอบคุณ

ชาวบ้านสุดปลื้มผู้ใหญ่ใจดียังช่วยเหลือ ยามทุกข์ร้อน คนจน เด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกาส ต่างขอบคุณ


ศูนย์พัฒนอาชีพ กลุ่มร่วมร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ เป็นตัวแทน นพ.ชัยวัฒน์ – พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ และครอบครัว และ นายธีระชัย รัตนกมลพร ผู้ก่อตั้ง บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) นายฐกร รัตนกมลพร และครอบครัว มอบอาหารเหลว แพมเพิส และ อุปกรณ์สำหรับเด็ก กำพร้า ครอบครัวมีฐานนะยากจน และได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 นอกจากนี้ยังได้มอบอุปกรณ์ การกีฬา ให้กับเด็กๆที่ด้อยโอกาส ในโรงเรียนตาดีกา รวมทั้งยังได้มอบทุนการศึกษาให้กับเด็กๆ ในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ อีกด้วย


น.ส.รอกีเยาะ อาบู ประธานกลุ่ม ศูนย์พัฒนอาชีพ กลุ่มร่วมร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ กล่าวว่า ทางกลุ่มยังคงได้รับเรื่องร้องเรียนขอความช่วยเหลือ ในด้านต่างๆอย่างต่อเนื่อง โดยมี พี่ๆผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา ข่าวสดยะลา บางกอกโพสปัตตานี เนชั่นทีวี และนักประชาสัมพันธิ์ ประจำสำนักประชาสัมพันธิ์จ.ยะลา ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ หน่วยต่างในพื้นที่ ในประเด็นที่มีความเกี่ยวข้องกับภาครัฐ ในส่วนของประเด็นของการช่วยเหลือ สิ่งของจำเป็นสำหรับชาวบ้านที่ร้องขอความช่วยเหลือ อาหารแห้ง รวมทั้ง นมและ แพมเพิส อุปกรณ์สำหรับเด็กและอุปกรณ์การกีฬา ให้เด็กในพื้นที่ ได้รับสนับสนุนจาก นพ.ชัยวัฒน์ – พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ ได้ทำบุญ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์


นอกจากนี้ ทางกลุ่มยังต้องขอบคุณนายธีระชัย รัตนกมลพร ผู้ก่อตั้ง บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) นายฐกร รัตนกมลพร และครอบครัว ที่ยังคงสนับสนุนทางกลุ่มอย่างต่อเนื่องทำให้สามารถเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่ร้องขอความช่วยเหลือได้อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดสถานการณ์โควิด 19 จนถึงปัจจุบัน


นายสิระ บุญฤทธิ์ สมาชิกเทศบาลโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี กล่าวว่า ชาวบ้านที่ได้รับการช่วยเหลือ ฝากของคุณ ผุ้ใหญ่ใจดีทุกท่าน ไม่ว่า นพ.ชัยวัฒน์ – พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ และครอบครัว และ นายธีระชัย รัตนกมลพร ผู้ก่อตั้ง บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) นายฐกร รัตนกมลพร และครอบครัว ถ้าไม่ได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ที่กล่าวถึงนี้ ชาวบ้านแย่แน่นอน เพราะไม่รู้จะพึ่งใคร พวกเราในฐานนะ ที่ต้องรับผิดชอบพื้นที่ รวมถึงชาวบ้านที่ได้รับการช่วยเหลือ ฝาก ขอบคุณผ่าน ช่องทางนี้ด้วย หลายคนบอกว่ารู้สึกดีใจ ปลื้มใจมาก ที่ผู้ใหญ่ทุกท่านยังไม่ลืมโดยเฉพาะช่วงนี้ที่ ทุกคนต่างเดือดร้อน

Related posts