ศรีสะเกษ ผ้าไหมสินค้าโอท็อปสร้างรายได้แล้ว 12 ล้านบาทที่ลานออดหลอดซอดศรีสะเกษ ยกเครื่องทอผ้ามาทอผ้าโชว์เพื่อให้ประชาชนได้ชมวิธีการทอผ้าพื้นเมืองด้วย

ศรีสะเกษ ผ้าไหมสินค้าโอท็อปสร้างรายได้แล้ว 12 ล้านบาทที่ลานออดหลอดซอดศรีสะเกษ ยกเครื่องทอผ้ามาทอผ้าโชว์เพื่อให้ประชาชนได้ชมวิธีการทอผ้าพื้นเมืองด้วย

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์โอท็อปศรีสะเกษ ตรงข้ามศาลหลักเมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นศูนย์จำหน่ายผ้าไหม ผ้าลายตะขอ ผ้าพื้นเมืองและสินค้าโอท็อป และในบริเวณเดียวกันนี้เป็นลานออดหลอดซอดศรีสะเกษ เปิดจำหน่ายสินค้าจำพวกผ้าไหมผ้าพื้นเมืองและผลิตผลทางการเกษตรจำนวนมาก น.ส.ชนมณัฐ รอดบุญธรรม รอง ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย น.ส.วริศรา โสภาค พัฒนาการ จ.ศรีสะเกษ และคณะเจ้าหน้าที่ของสำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ศรีสะเกษ ได้เดินทางมาเยี่ยมชมสินค้าโอท็อป ต่าง ๆ รวมทั้งสินค้าจำพวกหอม กระเทียม เครื่องจักสาน ที่มีการวางจำหน่ายจำนวนมากในราคาย่อมเยา เนื่องจากว่า ศูนย์โอท็อปแห่งนี้อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ศรีสะเกษที่เปิดขึ้นมาเพื่อให้เป็นตลาดจำหน่ายสินค้าโอท็อบให้กับกลุ่มแม่บ้านทุกอำเภอของ จ.ศรีสะเกษ

จากนั้น น.ส.ชนมณัฐ รอดบุญธรรม รอง ผวจ.ศรีสะเกษ ได้ไปเยี่ยมชมลานออดหลอดซอดศรีสะเกษ ซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกัน ปรากฏว่ามีบรรดาพ่อค้าแม่ค้า นำเอาสินค้าโอท็อปทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ้าไหม ผ้าลายตะขอ ผ้าเบญจศรี ผ้าพื้นเมืองต่าง ๆ มาออกร้านจำหน่ายจำนวนมาก มีการยกเครื่องทอผ้ามาทอผ้าโชว์เพื่อให้ประชาชนได้ชมวิธีการทอผ้าพื้นเมืองด้วย ลานออดหลอดซอดศรีสะเกษแห่งนี้ จะเปิดขายสินค้าทุกสัปดาห์สุดท้ายของเดือนตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 20.00 น.ทุกวัน ซึ่งจากการที่ได้เปิดตลาดแห่งนี้เพื่อจำหน่ายผ้าไหมและสินค้าโอท็อปต่าง ๆ มาแล้ว จำนวน 10 ครั้ง ปรากฏว่าสามารถจำหน่ายสินค้าได้เงินแล้วทั้งสิ้น 12 ล้านบาทเศษ สร้างรายได้ให้กับกลุ่มแม่บ้านที่นำเอาสินค้ามาวางจำหน่ายได้เป็นอย่างดีมาก


น.ส.ชนมณัฐ รอดบุญธรรม รอง ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ศูนย์โอท็อปศรีสะเกษเป็นแหล่งจำหน่ายผ้าไหม ผ้าพื้นเมือง ผ้าลายตะขอ มีเสื้อผ้าพื้นเมืองที่มีการแส่วอย่างสวยงามมาวางจำหน่ายจำนวนมาก รวมทั้งผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและสินค้าแปรรูปทางการเกษตร เช่น กระเทียมโทนดองน้ำผึ้ง กาแฟโรบัสต้า หอม กระเทียม ข้าวหอมมะลิ กระเป๋าที่ทำจากเศษผ้าไหม เศษผ้าทอต่าง ๆ อย่างสวยงาม รวมทั้งสินค้าจักสานมากมาย จึงขอเชิญผู้ที่สนใจมาเลือกชมซื้อผ้าไหม ผ้าทอพื้นเมือง ผ้าเบญจศรี สินค้าโอท็อปต่าง ๆ ได้ที่ศูนย์โอท็อปศรีสะเกษ ตั้งอยู่ตรงข้ามศาลเจ้าพ่อหลักเมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ติดต่อสอบถามได้ที่โทร.061-158-7963 /////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

Related posts