ศรีสะเกษ ทุเรียนภูเขาไฟราดำสุดฮอตของโปรดนักบริโภคทุเรียน เนื่องจากมั่นใจว่าเป็นทุเรียนอินทรีย์อย่างแท้จริงทำให้ราคาพุ่งสูงมากกว่าทุเรียนทั่วไป นักท่องเที่ยวแห่ซื้อคึกคัก

ศรีสะเกษ ทุเรียนภูเขาไฟราดำสุดฮอตของโปรดนักบริโภคทุเรียน เนื่องจากมั่นใจว่าเป็นทุเรียนอินทรีย์อย่างแท้จริงทำให้ราคาพุ่งสูงมากกว่าทุเรียนทั่วไป นักท่องเที่ยวแห่ซื้อคึกคัก

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนรัชตาทุเรียนภูเขาไฟ ตั้งอยู่เลขที่ 103 บ้านซำขี้เหล็ก ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสวนของนางรัชตา ศรีวงค์ อายุ 50 ปี ปรากฏว่าได้มีนักท่องเที่ยวและผู้ที่ชื่นชอบทุเรียนพากันมามาเยี่ยมชมสวนทุเรียนภูเขาไฟกันอย่างต่อเนื่อง โดยนักท่องเที่ยวได้พากันไปชมต้นทุเรียนที่กำลังให้ผลผลิตจำนวนมาก นักท่องเที่ยวต่างพากันถ่ายภาพกับลูกทุเรียนกันอย่างสนุกสนาน จากนั้น ได้พากันมาหาเลือกซื้อทุเรียนภูเขาไฟที่เจ้าของสวนทุเรียนได้ตัดมากองรวมกันไว้สำหรับขายให้กับนักท่องเที่ยวทั่วไป เพื่อจะได้ซื้อไปกินและฝากญาติพี่น้องกันอย่างคึกคักมาก โดยนางรัชตา เจ้าของสวนทุเรียนได้ผ่าลูกทุเรียนภูเขาไฟให้นักท่องเที่ยวได้ชิมรสชาติความอร่อยก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อทุเรียนภูเขาไฟ ซึ่งปรากฏว่า นักท่องเที่ยวได้พากันมองหาลูกทุเรียนภูเขาไฟที่มีราดำอยู่บนลูกทุเรียน แต่ปรากฏว่า ทุเรียนภูเขาไฟราดำ มีจำนวนน้อยมาก ทำให้นักท่องเที่ยวพากันผิดหวังที่ไม่ได้ทุเรียนภูเขาไฟราดำไปกินกับครอบครัวของตนเอง

นางรัชตา ศรีวงค์ อายุ 50 ปี เจ้าของสวนทุเรียนรัชตา กล่าวว่า ทุเรียนภูเขาไฟราดำเป็นที่นิยมของลูกค้าทั่วไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าแม้แต่สัตว์จำพวกเชื้อรายังชอบเลย เพราะว่าเนื้อทุเรียนจะหวานละมุนเนื่องจากว่าเชื้อรามันจะดูดเอาความหวานของทุเรียนออกมา ผู้บริโภคทุเรียนที่ชอบประเภททุเรียนอินทรีย์จะชอบทุเรียนราดำเป็นอย่างมาก จะพากันเล็งหาทุเรียนที่มีราดำ ตนยืนยันว่าทุเรียนราดำเป็นทุเรียนที่ไม่ได้เสียหายแต่อย่างใด ทุเรียนราดำจะขายราคาแพงกว่าปกติมากกว่าราคาท้องตลาด เพราะถือว่าเป็นทุเรียนอินทรีย์ ปกติทุเรียนภูเขาไฟทั่วไปจะขายเพียงกิโลกรัมละ 150 บาท แต่ว่าทุเรียนภูเขาไฟราดำจะขายกิโลกรัมละ 180 บาท จะเป็นมูลค่าเพิ่มเพราะเป็นทุเรียนภูเขาไฟอินทรีย์ ยืนยันโดยลูกค้าโดยเจ้าของสวนเป็นคนแนะนำให้ว่า นี่คือทุเรียนภูเขาไฟราดำ เป็นทุเรียนอินทรีย์อย่างแท้จริง///////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

Related posts