ศรีสะเกษ นายอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณนำชาวบ้านประกาศงดเหล้าเข้าพรรษา

ศรีสะเกษ นายอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณนำชาวบ้านประกาศงดเหล้าเข้าพรรษา

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 นายสุวรรณ เนตรเนติกุล นายอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการถวายเทียนวันเข้าพรรษา และประกาศเจตนารมณ์ปลอดเหล้าเข้าพรรษา ตำบลเสียว ประจำปี 2565 ณ วัดบ้านเสียว ตำบลเสียว อำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ

ในการนี้ มีพระครูโพธิสัจจารักน์ เจ้าคณะตำบลเสียว เป็นประธานฝ่ายสงฆ์โดยมี นายจันทร์ โต๊ะสิงห์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเสียว เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของโครงการฯ พร้อมด้วย นายประสาน ขันติวงศ์ กำนันตำบลเสียว ข้าราชการ เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลเสียว ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ สารวัตรกำนัน คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนไตรมิตร โรงเรียนบ้านเสียว และประชาชนในตำบลเสียว เข้าร่วมในพิธีโดยพร้อมเพียงกัน

นายอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ เปิดเผยต่อไปว่า ในพิธีครั้งนี้มีกิจกรรมประกอบด้วย พิธีประกาศเจตนารมณ์งดเหล้าเข้าพรรษา โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการงดเหล้าเข้าพรรษาในปี 2565 นี้ จำนวน 580 คน พิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณหมู่บ้านที่ให้การสนับสนุนงดเหล้าเข้าพรรษา และพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนงดเหล้าเข้าพรรษา////

 

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

Related posts