ศรีสะเกษ คืบหน้าแม่ขับรถ จยย.ตามโจรกระชากสร้อยบรรยากาศงานศพเศร้าโศก น้องชายเผยลางบอกเหตุแม่ผู้เสียชีวิตฝันว่าลูกหลานญาติพี่น้องมารวมกันเต็มบ้าน

ศรีสะเกษ คืบหน้าแม่ขับรถ จยย.ตามโจรกระชากสร้อยบรรยากาศงานศพเศร้าโศก น้องชายเผยลางบอกเหตุแม่ผู้เสียชีวิตฝันว่าลูกหลานญาติพี่น้องมารวมกันเต็มบ้าน

เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 22 ก.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบ้านกลาง ต.ขะยูง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของนางสมจิต ธรรมศิริ ซึ่งเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ เนื่องจากขับรถจักรยานยนต์ไล่ตามคนร้ายที่มากระชากสร้อยคอทองคำของตนไป ปรากฏว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก มีบรรดาญาติพี่น้องพากันมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพอย่างต่อเนื่อง ขณะที่นายยุทธนา ธรรมศิริ ซึ่งเป็นสามีของผู้เสียชีวิต นั่งอยู่กับลูกสาวคนเล็กและลูกชายคนกลาง ด้วยอาการเศร้าเสียใจ โดยมี น.ส.นาตยา ลูกสาวคนโตคอยต้อนรับแขก ญาติพี่น้องที่กำลังพากันทยอยมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพอย่างต่อเนื่อง โดยมีเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพจำนวนหลายสิบคณะด้วยกัน

นายสมชาย เขื่อนแก้ว อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ม.4 ต.ขะยูง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เป็นน้องชายของนางสมจิต ผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ตนรู้สึกเสียใจมากที่พี่สาวคนโตของตนคือ นางสมจิตต้องมาเสียชีวิตอย่างกระทันหัน นางสมจิตพี่สาวของตนเป็นเสาหลักในการดูแลครอบครัว ไม่เคยเอาเปรียบญาติพี่น้องมักจะหยิบยื่นเงินทองดูแลแม่ และพี่น้องทุกคนเป็นประจำอยู่เสมอ ก่อนเกิดเหตุมีลางบอกเหตุคือ นางสวิน เขื่อนแก้ว อายุ 71 ปี ซึ่งเป็นแม่ของตนและนางสมจิตรฝันว่า มีลูกหลานญาติพี่น้องมารวมกันเต็มบ้าน และไม่รู้ว่าเป็นงานอะไร จนกระทั่งผ่านมาไม่กี่วัน จึงได้เกิดเหตุนางสมจิตรพี่สาวของตนโดนคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำ และนางสมจิตร ขับรถ จยย.ไล่ตามคนร้ายทำให้เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตดังกล่าว ตนอยากให้ตำรวจติดตามจับกุมคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยด่วนที่สุด

ทางด้าน นางหงษ์ ธรรมศิริ อายุ 74 ปี แม่สามีผู้เสียชีวิต กล่าวว่า บุ๋ม (ชื่อเล่นของนางสมจิตร ผู้เสียชีวิต)เป็นลูกสะใภ้ที่ตนรักมาก เวลาบุ๋มจะไปตลาด จะเข้ามาถามตนเสมอว่าแม่ต้องการอะไรหรืออยากกินอะไร หากตนไม่อยู่ บุ๋มก็จะหาซื้อของกินมาให้ตนอยู่เสมอและจะดูแลตนเป็นอย่างดี ตนขอฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอให้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ตนไม่ต้องการสร้อยคอทองคำคืนแต่อย่างใด แต่ว่าต้องการให้จับคนร้ายมาลงโทษสถานหนักเพื่อไม่ให้ไปทำร้ายคนอื่นอีกต่อไป/////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

Related posts