ศรีสะเกษ คืบหน้าพ่อเมายาบ้าหยอกลูกรุนแรงยินยอมให้ลูกไปอยู่กับแม่ชาวลาวแล้วจะตามไปรับลูก

ศรีสะเกษ คืบหน้าพ่อเมายาบ้าหยอกลูกรุนแรงยินยอมให้ลูกไปอยู่กับแม่ชาวลาวแล้วจะตามไปรับลูก ขณะที่ศาลพิพากษาสั่งปรับคดีเสพยาเสพติด 4,000 บาท แต่ไม่มีเงินชำระค่าปรับ และได้ยื่นคำร้องขอบำเพ็ญประโยชน์ ศาลจึงได้อนุญาตให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาไป โดยจะต้องมารายงานตัวบำเพ็ญประโยชน์ตามกำหนด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายณัฐพล บัวหุ่ง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 5 ต.บัวหุ่ง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ได้มีอาการเมายาบ้าอย่างหนัก และได้หยอกน้องมาเฟีย ลูกสาววัยเพียง 24 วัน อย่างรุนแรง ทำให้แม่ซึ่งเป็นชาวลาวทนไม่ได้ เกรงว่าลูกสาวจะมีอันตราย เนื่องจากสามีมีอาการเมายาบ้า จึงได้ถ่ายภาพและมีการโพสต์ลงสื่อโซเชียล ซึ่งต่อมากำนัน ต.บังหุ่ง และ ผู้ใหญ่บ้านบัวหุ่ง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ราษีไศล เข้าไปให้การช่วยเหลือ โดยทำการจับกุมนายณัฐพล ไปดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ขณะที่ นายศราวุธ ทรงโฉม นายอำเภออุทุมพรพิสัย พร้อมด้วย ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาให้การช่วยเหลือนางวันนากับลูกสาว เพื่อหาแนวทางที่จะส่งตัวนางวันนากับลูกสาวไปอยู่ที่ สปป.ลาว ตามความประสงค์ของนางวันนา ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาล จ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พ.ต.ท.มงคล ละเหลา สารวัตรสอบสวน สภ.ราษีไศล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ราษีไศล ได้ควบคุมตัว นายณัฐพล บัวหุ่ง อายุ 29 ปี พ่อที่เมายาหยอกลูกรุนแรง และเป็นผู้ต้องหาคดี เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไปที่ศาล จ.ศรีสะเกษ เพื่อให้ศาลพิจารณาคดีนี้

ซึ่งนายณัฐพล กล่าวว่า การที่นางวันนาอดีตภรรยาชาวลาวของตน จะนำลูกสาวอายุ 24 วันไปอยู่ด้วยที่ สปป.ลาวนั้น ตนยินยอมให้นำลูกสาวไปอยู่ด้วยได้ ซึ่งต่อไปนี้ตนจะตั้งใจทำมาหาเงินเพื่อที่จะได้ติดตามไปหาลูกที่ สปป.ลาว ขณะนี้ตนสำนึกผิดที่ได้กระทำรุนแรงกับลูกและครอบครัวแล้ว ตนหาเงินได้เมื่อไหร่ก็จะไปหาลูกสาวที่ สปป.ลาวทันที

พ.ต.ท.มงคล ละเหลา สารวัตรสอบสวน สภ.ราษีไศล เปิดเผยว่า ต่อมาช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ ศาล จ.ศรีสะเกษ ได้อ่านคำพิพากษา นายณัฐพล บัวหุ่ง โดยศาลได้พิพากษาว่า คดีเสพยาเสพติดให้โทษ สั่งปรับ 4,000 บาท ผู้ต้องหารับสารภาพคงเหลือปรับ 2,000 บาท หักจำคุก 1 คืน เหลือ 1,500 บาท ผู้ต้องหาไม่มีเงินชำระค่าปรับ และได้ยื่นคำร้องขอบำเพ็ญประโยชน์ ศาลจึงได้อนุญาตให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาไปเมื่อช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 8 ส.ค.65////////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

Related posts