🌺 ผบ.ฉก.ปัตตานี รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ในพื้นที่ จ.ปัตตานี

🌺 ผบ.ฉก.ปัตตานี รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ในพื้นที่ จ.ปัตตานี

📌🏠 วันนี้ (17 สิงหาคม 2565) พลตรี คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี พร้อมด้วย พันเอก เอกคง รัตนบุรี เสนาธิการหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ณ ปั๊มน้ำมันบางจาก เลขที่ 200/1 บ้านดอนยาง หมู่ที่ 8 ตำบลบ่อทอง (บริเวณริมถนนสายปัตตานี-หาดใหญ่) อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี และ บิ๊กซีมินิ บ้านนัสฆอมิส หมู่ที่ 5 ตำบลน้ำดำ อำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี เป็นเหตุให้ปั้มน้ำมัน ร้านสะดวกซื้อ และทรัพย์สินได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

🖇💂🏼 พลตรี คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี กล่าวว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งความพยายามของกลุ่มแนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบ ที่สร้างสถานการณ์สร้างสถานการณ์ก่อเหตุความรุนแรง ซึ่งได้มีการเตรียมการมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือนรอมฎอนสันติสุข และภายหลังเสร็จสิ้นเดือนรอมฎอน กลุ่มแนวร่วมผู้ก่อความไม่สงบได้ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในหลายพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และเหตุการณ์ล่าสุดที่คนร้ายได้สร้างสถานการณ์และการทำลายภาพลักษณ์เชิงเศรษฐกิจ ก่อเหตุ สถานการณ์พร้อมกัน 3 จังหวัด ในส่วนพื้นที่จังหวัดปัตตานี เกิดเหตุลอบวางระเบิด 2 จุด ในพื้นอำเภอหนองจิกและอำเภอทุ่งยางแดง โดยเฉพาะการลอบวางระเบิดบริเวณปั๊มน้ำมันบางจากในอำเภอหนองจิกได้สร้างความเสียหายอย่างหนัก จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า เพลิงได้เผาผลาญอาคารซึ่งเป็นหลังคาของปั๊มจนถล่มลงมาบางส่วน ตู้หัวจ่ายน้ำมันได้รับความเสียหายรวม 7 ตู้ รถบรรทุกน้ำมัน 10 ล้อ และรถบรรทุกแบบพ่วง 18 ล้อ ซึ่งจอดไว้ข้างปั้ม อีก 1 คัน เสียหายอย่างหนัก แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ร้านสะดวกซื้อในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หยุดให้บริการเกือบทั้งหมดในวันนี้ เพราะเกรงว่าจะมีการก่อเหตุซ้ำอีก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเก็บรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุ

📌 ทั้งนี้ ทางหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี และหน่วยในพื้นที่รับผิดชอบ ได้เร่งดำเนินการตามสั่งการของ ผู้อำนวยการรักษาความปลอดภัยภาค 4 เร่งลงพื้นที่สร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน และเร่งคลี่คลายคดีด้วยการปรับแผนการรักษาความปลอดภัยโดยใช้บทเรียนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตามแนวทางสันติวิธีในการแก้ไขปัญหา และการบังคับใช้กฎหมายจะดำเนินการด้วยความอดทน อดกลั้น และระมัดระวัง และหลังจากนี้จะมีการปรับแผนในการใช้กำลังเรื่องการจัดชุดปฏิบัติการจรยุทธ์เข้าควบคุมพื้นที่ที่ล่อแหลม และเสี่ยงภัยให้มากขึ้น และเรื่องการสร้างสภาวะแวดล้อมเพื่อให้เกื้อกูลและหนุนเสริมกระบวนการพูดคุยเพื่อสันติสุขยังคงเดินหน้าต่อไป เพื่อให้เป็นไปตามความต้องการของพี่น้องประชาชนในพื้นที่

 

#หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี
#ศูนย์ประชาสัมพันธ์หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี

 

 

 

Related posts