เกิดเหตุไฟไหม้หอหล่อเย็นภายในโรงไฟฟ้าจะนะ อ.จะนะ จ.สงขลา ควันไฟพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าเจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้แล้ว กฝผ.ชี้แจงไม่กระทบต่อระบบไฟฟ้าและไม่มีผู้บาดเจ็บ

เกิดเหตุไฟไหม้หอหล่อเย็นภายในโรงไฟฟ้าจะนะ อ.จะนะ จ.สงขลา ควันไฟพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าเจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้แล้ว กฝผ.ชี้แจงไม่กระทบต่อระบบไฟฟ้าและไม่มีผู้บาดเจ็บ


เมื่อเวลาประมาณ 11.30น.วันนี้( 7 ก.ย.65 ) ได้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในโรงไฟฟ้าจะนะ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.คลองเปียะ อ.จะนะ จ.สงขลา มีกลุ่มควันลอยขึ้นสูงสู่ท้องสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล
จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าจุดที่เกิดไฟไหม้อยู่ที่บริเวณหอหล่อเย็นหรือคูลลิ่งทาวเวอร์ซึ่งเป็นระบบหล่อเย็น ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังโรงไฟฟ้า
ขณะเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจ.สงขลา เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12สงขลา ต้องระดมรถดังเพลิงจำนวน 7 คัน ทั้งของอำเภอจะนะ เทศบาลตำบลจะนะ ของ ปตท. และเทศบาลตำบลบ้านนา ร่วมกับเจ้าหน้าที่โรงไฟฟ้าจะนะ เข้าไปช่วยกันฉีดน้ำดับไฟใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงจึงสามารถดับไฟและควบคุมสถานการณ์ได้


และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังอยู่ระหว่างการเข้าเคลียร์พื้นที่ จากการตรวจสอบความเสียหายในเบื้องต้นพบว่าอุปกรณ์คูลลิ่งหรือระบบหล่อเย็นจำนวน 5 ลูกถูกไฟไหม้เสียหายบริเวณโรงไฟฟ้าโรงที่ 1
และล่าสุด นายประเสริฐศักดิ์ เชิงชวโน รอง ผู้ว่าการยุทธศาสตร์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะโฆษก กฟผ. เปิดเผยถึงสถานการณ์เพลิงไหม้จะนะชุดที่ 1 ว่าไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต
กฟผ. ได้ขอกำลังสนับสนุนจากฝ่ายปกครองอำเภอจะนะ ปภ.สาขาเทพา และสถานีตำรวจภูธรจะนะ เพื่อช่วยเหลือควบคุมสถานการณ์
ขณะนี้สามารถระงับเหตุการณ์ได้แล้ว ยืนยันเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ไฟฟ้าของประชาชนและชุมชนโดยรอบ สำหรับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบทันที

 

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

 

 

Related posts