สตูล พี่ยุ สาวรอรักแท้ ลุ้นนอนไม่หลับ รอหนุ่มอีสานด้วยความตื่นเต้น มาขอความรัก 1,200 กก. พรุ่งนี้ ขณะนักข่าวญี่ปุ่นขอสัมภาษณ์ งานอีเว้นท์ติดต่อ เพียบ

สตูล พี่ยุ สาวรอรักแท้ ลุ้นนอนไม่หลับ รอหนุ่มอีสานด้วยความตื่นเต้น มาขอความรัก 1,200 กก. พรุ่งนี้ ขณะนักข่าวญี่ปุ่นขอสัมภาษณ์ งานอีเว้นท์ติดต่อ เพียบ

วันนี้ 13 กุมภาพันธ์ 2566 สาวสตูลผู้รอรักแท้จากหนุ่มอีสานที่เดินทางไกลด้วยเท้า 1,200 กิโลโดยใช้เวลา 1 เดือนเพื่อมาขอรับรักสาวในวันพรุ่งนี้ที่จะครบตามคำมั่นสัญญานั้น โดยสาวสตูลหรือที่รู้จักในนามพี่ยุ หม้ายสาวใหญ่แม่ค้าออนไลน์ (นางสาวธนาภา เขียวอ่อน) อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 132 หมู่ที่ 8 ตำบลทุ่งหว้า อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล ยอมรับกับสื่อมวลชนว่าได้เฝ้ารอวันเวลาที่จะมาถึงในวันพรุ่งนี้อย่างตื่นเต้น เพราะตลอดระยะเวลาที่รู้จักกันมาทางติ๊กต็อกไม่เคยพบหน้าเห็นตากันมาก่อน ยอมรับว่าต้องรู้สึกเขินและอายเหมือนกัน พี่ก็จะบอกอาการไม่ถูก


ซึ่งในวันพรุ่งนี้ก็มีเซอร์ไพรเล็ก ๆ ต้อนรับพี่แมว หรือ (นายสุเทพ พร้อมจิต อายุ 52 ปี ชาวยโสธร) โดยมีการทำเสื้อสีชมพู ข้อความ “พิสูจน์รักแท้ 1,200 กก.” สวมใส่ภายในงาน โดยคนที่มาร่วมงานในวันดังกล่าวจะสวมเสื้อสีชมพูกันทุกคนให้พี่แมว ที่เดินทางมาถึงที่ว่าการอำเภอทุ่งหว้า ตามหาว่าคนไหนคนพี่ยุ (พูดพลางหัวเราะ) พี่ยุ บอกด้วยว่า การพิสูจน์รักในครั้งนี้ของพี่แมว ทำให้ตนยอมรับและรับรักเพราะนี่คือบทพิสูจน์ที่ใครหลายคนมักมองว่า การคบหรือรู้จักกันผ่านโซเซียลสุดท้ายอยู่ที่การกระทำมากกว่า ว่าเขารักและจริงใจกับเรามากแค่ไหน หลังจากจดทะเบียนสมรสกันแล้ว มีคนติดต่อให้มาออกงานอีเว้น ในอำเภอทุ่งหว้า และอำเภอละงู เพื่อโปรโมทรักแท้จังหวัดสตูลให้เป็นที่รู้จัก

ซึ่งความรักในครั้งนี้ยังได้รับความสนใจนอกจากสื่อในประเทศแล้ว สื่อต่างแดนอย่างประเทศญี่ปุ่นก็ติดต่อมาขอสัมภาษณ์ ที่จะบอกรักให้คนทั่วโลกรับรู้ว่านี่คือการพิสูจน์รักแท้ ของคนไทยที่มีต่อกัน ส่วนอนาคตวางแผนจะมีบุตรด้วยกันหรือไม่นั้น พี่ยุ บอกด้วยน้ำเสียงตกใจและหัวเราะลั่นว่า ไม่เอาบุตรแน่นอน เพราะพี่ยุก็มีลูกติดแล้วถึง 4 คนเช่นเดียวกันกับพี่แมวก็มีลูกติดเหมือนกัน ซึ่งอนาคตหลังจากนี้จะไปจัดงานแต่งที่บ้านของพี่แมว และจะตระเวนท่องเที่ยวอย่างที่ใจของเราทั้งสองวางแผนไว้


ซึ่งกิจกรรมในวันพรุ่งนี้จะเริ่มประมาณ 10 นาฬิกาซึ่งตรงกับวันแห่งความรัก พี่แมวหนุ่มใหญ่อีสาน ผู้ตามหารักแท้หมายหมั่นจะมาขอสาวสตูลแต่งงาน ทางที่ว่าการอำเภอทุ่งหว้า ได้พร้อมในการจัดจดทะเบียนสมรส ณ ที่ว่าการอำเภอทุ่งหว้าโดยมีผู้หลักผู้ใหญ่ในอำเภอมาร่วมเป็นสักขีพยาน


นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำจังหวัดสตูล

Related posts