ตำรวจภาค 6พิธีรับมอบกรวยจราจรยางพารา นวัตกรรมเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ถนน จากการยางแห่งประเทศไทย

ตำรวจภาค 6พิธีรับมอบกรวยจราจรยางพารา นวัตกรรมเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ถนน จากการยางแห่งประเทศไทย

วันพุธที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2567 ณ ลานโอ่งน้ำพุ ที่ทำการ ภ. ๖
การยางแห่งประเทศไทย ห่วงความปลอดภัยบนถนนทุกเส้น จึงส่งนวัตกรรมใหม่ กรวยจราจร ผลิตจากน้ำยางพารา ลงถนน ภายใต้แนวคิด “ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมยางพาราไทย ช่วยเติมน้ำใจ ลดภัยบนท้องถนน” ภายใต้โครงการส่งเสริมการใช้ยางภายในประเทศ กองทุนพัฒนายางพารา มาตรา 49 (3)

โดยในวันที่ 5 มิถุนายน 2567 พล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เป็นประธานรับมอบกรวยจราจรผลิตจากน้ำยางพารา จากการยางแห่งประเทศไทย เขตภาคเหนือ จำนวน 1,000 ชิ้น มูลค่า 650,000 บาท โดยมี นายไสว นารีพล ผู้อำนวยการ การยางแห่งประเทศไทย เขตภาคเหนือ เป็นตัวแทนส่งมอบ ณ สำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 จังหวัดพิษณุโลก


กรวยจราจรผลิตจากน้ำยางพารา ผลิตจากน้ำยางพาราข้นร้อยเปอร์เซ็นต์ เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับใช้ในงานทางจราจร หรืออื่นๆ ที่จะช่วยควบคุมจราจร คุณสมบัติมีความยืดหยุ่นคืนตัวสูง เมื่อถูกกดทับ หรือชนโดยยานพาหนะ กรวยจราจรฯ จะสามารถคืนตัวได้ในสภาพเดิม อีกทั้งมีน้ำหนัก ในตัว สามารถตั้งได้ทุกพื้นที่ และทุกสภาพอากาศ


กรวยจราจรจากน้ำยางข้นถือว่าเป็น นวัตกรรมจากยางพาราของทางชุมนุมสหกรณ์อุตสาหกรรมยางพาราภาคใต้ จำกัด จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อช่วยเกษตรกรสวนยาง และช่วยภาครัฐ ในการจัดซื้อ เพราะกรวยจราจรจากน้ำยาพารามีอายุใช้งานได้มากกว่า 5 ปี จึงทำให้ไม่ต้องจัดซื้อบ่อยครั้ง
ความปลอดภัย บนท้องถนนภาคเหนือทุกเส้น คืออีกหนึ่งความสำเร็จของเกษตรกรยางพาราไทย

ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก

Related posts