ผู้การฯยะลา นำเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบเหตุขว้างระเบิดใส่ฐาน ชคต.นาเตย พื้นที่รามัน จ.ยะลา โชคดีไร้เจ็บ-ตาย

ผู้การฯยะลา นำเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบเหตุขว้างระเบิดใส่ฐาน ชคต.นาเตย พื้นที่รามัน จ.ยะลา โชคดีไร้เจ็บ-ตาย

 


สถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งหน่วยงานด้านความมั่นคง ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ในการดูแลความปลอดภัยที่ตั้งหน่วย พร้อมสั่งให้ดูแลพี่น้องประชาชนและทรัพย์สิน อย่างเต็มที่ หลังจากเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (20 มิ.ย.65)ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม ขับขี่รถจักรยานยนต์ ขว้างระเบิดใส่ฐาน “ชุดคุ้มครองตำบล” หรือ ชคต.นาเตย บ้านนาเตย หมู่ที่ 2 ต.โกตาบารู อ.รามัน จ.ยะลา โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด


ขณะที่ในช่วงเช้าวันนี้ 21 มิ.ย.65 พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.รัฐพลชัย เพ็ญสงคราม ผกก.สภ.โกตาบารู นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD.) ภ.จว.ยะลา และเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม จำนวน 2 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบรุ่นและหมายเลขทะเบียน ขว้างระเบิด แต่ติดตาข่าย ของฐานปฏิบัติการ “ชุดคุ้มครองตำบล” หรือ ชคต.นาเตย ระเบิดได้กระดอนไปตกอยู่นอกฐานแล้วเกิดระเบิดขึ้น เสียงดังสนั่นหวั่นไหว หลังก่อเหตุ คนร้ายอาศัยความชำนาญในพื้นที่เร่งขับขี่รถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าหลบหนีไปทาง ต.กาลอ อ.รามัน จ.ยะลา จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่อย่างละเอียดรอบๆของฐานปฏิบัติการ ชุด คุ้มครองตำบล” หรือ ชคต.นาเตย ก็พบว่าเป็นระเบิดแบบไปป์บอมบ์ และเจอกระเดื่องระเบิด อีกด้วย


ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบ และเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อนำกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
หลังเกิดเหตุดังกล่าว พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้ประสานกับทางกำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน และ ชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.) และแหล่งข่าวในพื้นที่ ให้ช่วยกันสอดส่องดูแลความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้าย และผู้ไม่หวังดี เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้ายต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่ต่อไป

 

อะหมัด รามันห์สิริวงศ์/ยะลา/21 มิ.ย.65/086-2896806

Related posts