โอนแล้ว คดีที่ 2 ไปกองปราบฯ ฮั้วประมูลรถอบจ.สงขลา

หลังจากตำรวจชุดสืบสวนตามจับหนึ่งในสี่ผู้ต้องหาคดีฮั้วประมูลและปลอมแปลงเอกสารประมูลรถอเนกประสงค์ซ่อมทางของ อบจ.สงขลา และเตรียมส่งฟ้องชั้นศาลฯ พร้อมผู้ต้องหาภายในสัปดาห์หน้าแล้วนั้น

 


ล่าสุด พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอัาย รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา หัวหน้าชุดพนักงานสอบสวน เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดว่า หลังจากที่คดีที่ 1 ส่งสำนวนไปยังอัยการแล้ว และมีผู้ต้องหาถูกจับแล้ว 1 คน จึงสามารถส่งฟ้องศาลฯ เพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมได้แล้ว เมื่อถามถึงความพยายามของผู้ต้องหาในการขอโอนย้ายสำนวนไปยังกองปราบฯ ในส่วนของคดีที่ 2 นั้น พ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมาได้มีการส่งสำนวนไปยังกองปราบฯ แล้ว เนื่องจากมีการยื่นคำร้องไปยังกองปราบฯ ในการขอโอนสำนวน และมีหนังสือจาก ตร.มายังสถานีตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาให้ส่งสำนวนไปยังกองปราบฯเพื่อสอบสวนต่อ
“สำนวนในคดีที่ 2 ที่ส่งให้กองปราบฯ ตอนนี้ค่อนข้างสมบูรณ์เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ก็จะสามารถส่งสำนวนไปยังชั้นอัยการได้ โดยกองปราบฯ สามารถส่งฟ้องเองได้เลย ตอนนี้คือพ้นอำนาจของคณะทำงานของชุดสืบสวนของเราแล้ว” รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา กล่าว
จึงเป็นที่น่าสังเกตุอย่างยิ่งว่าเหตุใดกองปราบฯ จึงขอโอนสำนวนการสอบสวนคดีฮั้วประมูลครั้งที่ 2 ไปดำเนินการแทน ทั้งๆ ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 9 ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดแล้ว และผู้ต้องหาอยู่ระหว่างการหลบหนี อีกทั้งคดีกำลังจะขาดอายุความในวันที่ 18 กันยายน 2565 นี้
อย่างไรก็ตาม กรณีฮั้วประมูลรถซ่อมทาง อบจ.สงขลา ทั้งหมด 3 คดี ขณะนี้มีการส่งฟ้องชั้นอัยการแล้ว 1 คดี เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมาซี่งจะหมดอายุความในวันที่ 16 กรกฎาคม นี้ส่วนคดีที่ 2 ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนในชั้นพนักงานสอบสวน (หมดอายุความวันที่ 18 กันยายน 2565) และในคดีที่ 3 สำนวนยังอยู่ในการดำเนินการของป.ป.ช. ยังไม่ส่งคืนมายังสภ.เมืองสงขลา แต่อย่างใด

Related posts