ผู้การฯยะลาสั่ง “คุมเข้ม” ใกล้รายอฮัจยี หลังเหตุระเบิดป่วนในพื้นที่บันนังสตา

ผู้การฯยะลาสั่ง “คุมเข้ม” ใกล้รายอฮัจยี หลังเหตุระเบิดป่วนในพื้นที่บันนังสตา

จากเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนลอบวางระเบิดรถยนต์รีวา (หุ้มเกราะ) 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 4 คัน ของเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 30 ขณะออกลาดตระเวนดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่บนถนนสาย 410 (ยะลา-เบตง) ใกล้ปากทางเข้าโรงเรียนคัมภีร์วิทยา หมู่ที่ 9 บ้านเจาะปันตัง ต.บันนังสตา อ.บันนังสตาเป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพราน ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย


และในเวลาไล่เลี่ยกันได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นข้างทางในหมู่บ้าน​อูแบ หมู่ที่ 1 ต.บาเจาะ​ อ.บันนังสตา​ จ.ยะลา สายไฟฟ้าได้รับความเสียหาย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 6 ก.ค.65 ที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเป็นการก่อเหตุหลายจุด ในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เป็นการตอบโต้การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ หลังจากหน่วยงานความมั่นคงเข้าควบคุมตัวผู้ก่อความไม่สงบ จำนวน 1 ราย ที่หลบซ่อนตัว เพื่อเตรียมก่อเหตุร้ายในพื้นที่ ต.เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลา และเข้าปิดล้อม – ปะทะในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.คลองมานิง อ.เมือง จ.ปัตตานี

จนเกิดการใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ทำให้คนร้าย ที่มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 5 หมาย ถูกยิงจนเสียชีวิต 1 ราย ล่าสุด หน่วยงานความมั่นคงเกิดการปะทะกับกลุ่มคนร้ายในพื้นที่บ้านสาวอฮีเล หมู่ที่ 6 ต.สาวอ อ.รือเสาะ กับ บ้านบือเล็ง หมู่ที่ 4 ต.สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ส่งผลทำให้มีคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย ตามข่าวที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น


วันนี้ 7 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดปั่นป่วนในพื้น อ.บันนังสตา จ.ยะลา จำนวน 2 จุด ทางพล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้สั่งการและกำชับไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองและ ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.) ในพื้นที่ 8 อำเภอของจังหวัดยะลา เพิ่มความเข้ม ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตรวจสอบรถยนต์และรถจักรยานยนต์ รวมทั้งตรวจสอบตรวจค้นบุคคลต้องสงสัย โดยเฉพาะในช่วงนี้ ซึ่งใกล้กับวันตรุษอีดิ้ลอัฎฮา (วันรายอฮัจยี) ฮิจเราะห์ศักราช 1443 วันอาทิตย์ที่ 10 ก.ค.65 ที่จะถึงนี้ เน้นย้ำต้องเข้มงวดมากยิ่งขึ้น ป้องกันกลุ่มคนร้ายก่อเหตุซ้ำสองในพื้นที่


ทั้งนี้ ฝ่ายความมั่นคง สั่งการเป็นพิเศษให้กำลังพลตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ที่ปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ หมู่บ้าน ให้เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบ การลักลอบเข้ามาในเขตตัวเมืองยะลา ของคนร้ายที่ไม่ทราบกลุ่มที่อาจเข้ามาก่อเหตุร้าย เพื่อปฏิบัติการในเชิงสัญลักษณ์ในรูปแบบต่างๆ แสดงศักยภาพของกลุ่ม จึงได้สั่งการ ตลอด 24 ชั่วโมงให้มีการยกระดับในการตรวจเข้มตามจุดตรวจต่างๆ โดยเฉพาะด่าน 4 มุมเมืองที่จะเข้าในตัวเมืองยะลา เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตรายานพาหนะทุกชนิด โดยเน้นรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เป็นรถเป้าหมาย และตรวจบุคคล รวมถึงการตั้งจุดตรวจสกัดในเส้นทางหลัก เส้นทางรอง และเส้นทางในหมู่บ้าน เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน
นอกจากนั้นยังให้กำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ จัด ชุดลาดตระเวนขนาดเล็ก
รถจักรยานยนต์ รถยนต์ ออกตั้งด่านลอยในเส้นทางย่อยรอบนอกเขตเทศบาลนครยะลา เพื่อตัดความอิสระในการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ไม่หวังดีอีกด้วย

Related posts