รองนายกรัฐมนตรีมอบหมายเลขาธิการ ศอ.บต. เป็นผู้แทนมอบกระเช้าเยี่ยม แม่ทัพภาคที่4 และเจ้าหน้าที่ทหารอีก 6 นาย หลังประสบเหตุ เฮลิคอปเตอร์ลงจอดฉุกเฉินเนื่องจากสภาพเครื่องยนต์ขัดข้อง เมื่อวานนี้(15 ก.ค. 65)

รองนายกรัฐมนตรีมอบหมายเลขาธิการ ศอ.บต. เป็นผู้แทนมอบกระเช้าเยี่ยม แม่ทัพภาคที่4 และเจ้าหน้าที่ทหารอีก 6 นาย หลังประสบเหตุ เฮลิคอปเตอร์ลงจอดฉุกเฉินเนื่องจากสภาพเครื่องยนต์ขัดข้อง เมื่อวานนี้(15 ก.ค. 65)

จากกรณีเฮลิคอปเตอร์ทหาร สังกัดกองกองทัพภาคที่ 4 เกิดเครื่องยนต์ขัดข้องต้องร่อนลงจอดฉุกเฉินที่บ้านคลองยอ ตำบลวังใหญ่ อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 15 กรกฏาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยมีพลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และคณะเจ้าหน้าที่ทหารจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า อีก 6 นาย อยู่บนเครื่องด้วย ซึ่งทำให้ทุกนายได้รับบาดเจ็บ และถูกส่งต่อมายังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

โดยล่าสุดวันนี้ (16 กรกฏาคม 2565) เวลา 10.00 น. ที่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ได้เดินทางนำกระเช้าเข้าเยี่ยมพร้อมนำความห่วงใยจากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เข้าเยี่ยมพลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมนักบิน ช่างเครื่อง และเจ้าหน้าที่ทหารอีก 6 นาย ที่ประสบเหตุดังกล่าวทำให้ได้รับบาดเจ็บด้วย

ทั้งนี้ยังได้ฝากข้อความถึงแม่ทัพภาคที่ 4 และเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บทุกนายด้วยว่า “ขอให้พักรักษาตัวให้หายเป็นปกติ และขอบคุณทุกท่านที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ”

ด้านหนึ่งในนักบินที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว ฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน รวมถึงพลังของสื่อโซเชียลทุกช่องทางที่ห่วงใยตนเองและเจ้าหน้าที่ทหารทุกนาย ซึ่งหากสภาพร่างกายหายดีเป็นปกติแล้ว จะกลับไปปฏิบัติหน้าที่ในทันที นอกจากนี้ยังได้ขอบคุณไปยังทีมงานของคณะแพทย์ พยาบาล ผู้เกี่ยวข้องของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ที่ได้ให้ความช่วยเหลือดูแลอย่างใกล้ชิดและเต็มความสามารถ

สำหรับรายชื่อของผู้ได้รับบาดเจ็บประกอบด้วย
1. พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ (แม่ทัพภาคที่ 4)
2. พ.ต. ประสาร ด้วงชาญ
3. ร.ท. รณัช โลหากาศ
4. ร.อ.วิสารท์ ชูสังกิจ
5. จ.ส.อ.พิศณุ พันเต
6. ส.ท.ธีรพงษ์ คูหาแก้ว
7. ส.ท.พีระวิทย์ โอสถเจริญ

ขณะที่อาการล่าสุดของเจ้าหน้าที่ทหารทุกนายตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังคงอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

 

Related posts