ศรีสะเกษ คืบหน้าแม่ลักนมให้ลูกเพราะไม่มีเงินซื้อ ตำรวจสั่งปล่อยตัวชั่วคราวแล้ว เผยสภาพบ้านทรุดโทรมต้องเอาผ้าไวนิลมาเป็นฝาบ้านอาศัยอยู่กันถึง 10 คน

ศรีสะเกษ คืบหน้าแม่ลักนมให้ลูกเพราะไม่มีเงินซื้อ ตำรวจสั่งปล่อยตัวชั่วคราวแล้ว เผยสภาพบ้านทรุดโทรมต้องเอาผ้าไวนิลมาเป็นฝาบ้านอาศัยอยู่กันถึง 10 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการกรณีที่ น.ส.นันท์ (นามสมมุติ) อายุ 51 ปี ชาวบ้านชุมชนแห่งหนึ่ง เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.เมืองศรีสะเกษเข้าทำการจับกุมได้ที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งที่บริเวณตำบลน้ำคำ อ.เมืองศรีสะเกษ เนื่องจากว่า น.ส.นันท์ ได้ลักนม จำนวน 3 กล่อง ๆ 13 บาท รวมเป็นเงิน 39 บาท แล้วถูกผู้จัดการร้านสะดวกซื้อจับได้ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ ตร.นำโดย ร.ต.อ.ไพบูลย์ คุณสาร รอง สวป.สภ.เมืองศรีสะเกษ มาทำการจับกุม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่เนื่องจากว่า ร.ต.อ.ไพบูลย์ ทราบว่า

ทรัพย์สินที่ น.ส.นันท์ ลักไปนั้น มีมูลค่าไม่มากนักอีกทั้งทราบเหตุผลจาก น.ส.นันท์ ว่า ต้องการลักเอานมไปให้ลูกดื่มกิน ร.ต.อ.ไพบูลย์ จึงได้นำเอาธนบัตรใบละ 50 บาทออกมาจะจ่ายเงินให้กับทางร้านแทน แต่ว่าผู้จัดการร้านไม่ยินยอมยืนยันให้จับกุม น.ส.นันท์ ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากทราบว่า เคยก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง ร.ต.อ.ไพบูลย์ จึงได้นำตัวไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน เหตุเกิดเมื่อเวลา 21.30 น. ของคืนวันที่ 16 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 18 ก.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปที่บ้านพักของ น.ส.นันท์ อยู่ที่ชุมชนแห่งหนึ่ง ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พบว่า สภาพบ้านเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น สภาพชำรุดทรุดโทรมมาก ฝาบ้านทำด้วยผ้าไวนิล เพดานบ้านผุพัง บริเวณหน้าบ้านมีรถ จยย.สภาพเก่าจอดอยู่หลายคันมีลักษณะคล้ายกับกำลังทำการซ่อมแซมรถ จยย. และมีสิ่งของเครื่องใช้ค่อนข้างเก่ากองอยู่หน้าบ้าน บริเวณหลังคาหน้าบ้านมีการนำเอาผ้าไวนิลมาทำเป็นหลังคา

ซึ่ง น.ส.นันท์ ได้ออกมาพบกับผู้สื่อข่าวในสภาพค่อนข้างอิดโรย และได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวทราบว่า บ้านนี้ตนอาศัยอยู่กับพี่สาวคนละพ่อ บ้านหลังนี้อยู่กัน 10 คน แต่มีคนทำงานรับจ้างหาเงินเพียง 2 คนเท่านั้น ส่วนลูกสาวของตนเป็นเด็กพิเศษจะคลุกอยู่แต่ในห้องบนบ้าน ไม่ยอมออกไปไหน ตนต้องหาข้าวหาน้ำมาให้ลูกกินด้วยความรักลูก โดยต้องเอาข้าวน้ำไปแขวนไว้หน้าห้องให้ลูกกิน และตนต้องออกไปทำงานรับจ้างทั่วไปหาเงินมาซื้อข้าวให้ลูกกิน ต้องเฉลี่ยค่าน้ำค่าไฟกับคนในบ้านด้วย ส่วน รถ จยย.ที่เห็นจอดอยู่หลายคันนั้น เป็นของคนที่นำเอารถ จยย.มาให้หลานชายของตนซ่อมให้ แต่ว่ายังไม่มีเงินซื้ออะไหล่มาซ่อมรถ จึงต้องจอดทิ้งเอาไว้

น.ส.นันท์ กล่าวต่อไปว่า ตนได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของคืนวันที่ 17 ก.ค.65 ทำให้ดีใจมาก ตนต้องขอกราบขอบพระคุณ พ.ต.อ.ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ และ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ที่ได้สั่งการอนุญาตให้ปล่อยตัวตนในครั้งนี้ ตนกราบขอโทษเจ้าของร้านสะดวกซื้อที่ตนได้ไปลักนมสดจำนวน 3 กล่องด้วย ที่ตนทำไปด้วยความรักลูกแต่ว่าไม่มีเงินที่จะซื้อให้ลูกกิน ตนสัญญาว่าต่อไปจะไปกระทำผิดแบบนี้อีกต่อไป จะทำตัวเป็นแม่ที่ดีในการเลี้ยงดูลูกสาวคนเดียวอย่างดีที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวนี้ออกไปแล้ว ปรากฏว่า ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องที่ทราบข่าวได้ติดต่อเข้ามาหา น.ส.นันท์ เพื่อที่จะให้การช่วยเหลือดูแลในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไปแล้ว และได้มีประชาชนจากทั่วประเทศติดต่อมาที่ศูนย์วิทยุโพธิ์ทอง สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อขอทราบที่อยู่ของ น.ส.นันท์ เนื่องจากต้องการที่จะส่งสิ่งของและเงินมาให้การช่วยเหลือ น.ส.นันท์ แม่ที่ยนอมทำทุกอย่างเพื่อลูกสาวในครั้งนี้ ///////


ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

Related posts