ศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวแห่ขอพรลอดใต้โลงแก้วหลวงปู่สรวงช่วงเดินทางกลับหลังหยุดยาว

ศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวแห่ขอพรลอดใต้โลงแก้วหลวงปู่สรวงช่วงเดินทางกลับหลังหยุดยาว ขณะที่หลวงพ่อพุฒศิษย์เอกหลวงปู่สรวงขอให้ชาวพุทธยึดเอาคำสอนขององค์พระพุทธเจ้า ไปปฏิบัติให้เกิดมรรคเกิดผล ให้เกิดความดีงามเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

เมื่อวันที่ 31 ก.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ในวันนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของช่วงวันหยุดยาวช่วงสัปดาห์สุดท้ายของ เดือนกรกฎาคม 2565 เป็นวันหยุดติดต่อกัน 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 – 31 ก.ค. 2565 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวงรัชกาลที่ 10 ปรากฏว่าได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันนำญาติพี่น้องลูกหลานมากราบไหว้เพื่อขอพรจากสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน ซึ่งแม้ว่าท่านได้ละสังขารไปนานกว่า 22 ปี แต่ว่าสรีระสังขารไม่ได้เน่าเปื่อยแต่อย่างใด โดยหลังจากการกราบไหว้ขอพรแล้ว นักท่องเที่ยวได้พากันเดินพนมมือลอดใต้โลงแก้วที่บรรจุสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง 3 รอบ เพื่อขอให้ความศักดิ์สิทธิ์บุญฤทธิ์ของหลวงปู่สรวง ได้ช่วยขจัดปัดเป่าเสนียดจัญไรสิ่งที่ไม่ดีงามให้ออกไปจากตนเองและขอให้มีแต่สิ่งดีงามเข้ามาหาตนเองและครอบครัว โดยมีแม่ชีของวัดไพรพัฒนาคอยนำพุทธศาสนิกชนสวดมนต์บูชาคุณหลวงปู่สรวง จากนั้น ได้พากันไปทำบุญปิดทองลูกนิมิต ปิดทองพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ และบูชาวัตถุมงคลหลวงปู่สรวง เพื่อนำไปบูชาที่บ้านของตนเอง ก่อนที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะพากันเดินทางกลับไปภูมิลำเนาของตนเอง หลังจากเทศกาลหยุดยาววันเฉลิมพระชมมพรรษาผ่านพ้นไปแล้ว

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ศิษย์เอกผู้รับมรดกธรรมของหลวงปู่สรวงและเป็นพระผู้มีความกตัญญูเป็นเลิศ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลหยุดยาววันเฉลิมพระชมมพรรษา อาตมาภาพขอให้นักท่องเที่ยวและพุทธศาสนิกชนทั่วไปที่ได้มากราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน ขอให้บุญฤทธิ์ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวง ช่วยให้ชาวพุทธทุกคนเดินทางกลับไปภูมิลำเนาด้วยความปลอดภัย อันตรายทั้งปวงอย่าได้มี และขอให้ยึดเอาคำสอนขององค์พระพุทธเจ้า ไปปฏิบัติให้เกิดมรรคเกิดผล ให้เกิดความดีงามเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว โดยข้อ 1. ไม่ทำบาป 2.ทำแต่ความดี และข้อ 3. ทำจิตใจของตนเองให้บริสุทธิ์แจ่มใส หากว่าชาวพุทธทำเพียง 3 สิ่งนี้ ซึ่งเป็นหลักธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ก็จะทำให้ชีวิตของเราเจริญรุ่งเรืองผาสุก ทำมาค้าขึ้นตลอดไปขอเจริญพร //////////

 


ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

 

Related posts