ศรีสะเกษ แค้นในครอบครัวหนุ่มบุกยิงพี่สะใภ้ในบ้านต่อหน้าลูก 2 คน หวังปิดบัญชีแค้นกระสุนเข้าที่ศีรษะอาการสาหัส

ศรีสะเกษ แค้นในครอบครัวหนุ่มบุกยิงพี่สะใภ้ในบ้านต่อหน้าลูก 2 คน หวังปิดบัญชีแค้นกระสุนเข้าที่ศีรษะอาการสาหัส

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 31 ก.ค. 2565 ร.ต.อ.วิระสิทธิ์ อุปฮาด ร้อยเวรสอบสวน สภ.โพนเขวา อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีการใช้อาวุธปืนยิงกันที่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 8 บ้านโนนอีปัง ต.หนองแก้ว อ.เมืองศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.โพนเขวา เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพียงรอยเลือดกองอยู่ในบ้าน ส่วนผู้ที่ถูกยิงเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ศรีสะเกษ ได้รีบนำตัวส่งไปยัง รพ.ศรีสะเกษ เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วนแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.ก. (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ผู้ที่ถูกยิงชื่อ น.ส.รังษี จรัญกลาง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ที่เกิดเหตุ โดยก่อนเกิดเหตุ น.ส.รังษี นอนอยู่บนเปลที่ผูกอยู่ในบ้าน โดยมีลูกชายและลูกสาว 2 คนนั่งเล่นอยู่ใกล้ ๆ กัน จากนั้น ได้มีคนร้ายเดินเข้ามาในบ้านและใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าใส่ น.ส.รังษี จำนวนประมาณ 3 นัด ซึ่ง น.ส.รังษี โดนยิง 2 นัดที่บริเวณศีรษะติดกับใบหู 1 นัด และที่บริเวณต้นขาขวา 1 นัด ส่วนมือปืนรายนี้ชื่อ นายสุรชัย ปักษา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 216 หมู่ 8 ต.หนองแก้ว มีศักดิ์เป็นน้องสามีของ น.ส.รังษี มีบ้านอยู่ใกล้กันและได้ย้ายไปอยู่ที่นานานแล้ว โดยทั้ง 2 คนมักจะมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำอยู่เสมอ จนถึงกับมีการใช้อาวุธปืนยิงกันมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ว่าญาติไกล่เกลี่ยยอมความกันได้เพราะเห็นว่าเป็นญาติกัน หลังจากนั้น น.ส.รังษี ก็มีเรื่องทะเลาะกันกับคนร้ายรายนี้มาอีกหลายครั้ง ทำให้คนร้ายเก็บความแค้นเอาไว้ และได้มาใช้อาวุธปืนยิง น.ส.รังษี ต่อหน้าลูก 2 คน เพื่อหวังปิดบัญชีแค้นในครั้งนี้ ซึ่ง ร.ต.อ.วิระสิทธิ์ อุปฮาด ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน เร่งติดตามจับกุมผู้ต้องสงสัยรายนี้อย่างเร่งด่วนต่อไป

ทางด้าน นายเพียร โคสารคูณ อายุ 54 ปี พ่อสามีของ น.ส.รังษี กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าสาเหตุที่มีการยิงกันในครั้งนี้เกิดอะไร แต่ว่าญาติพี่น้องกันไม่น่าที่ทำรุนแรงกันมากขนาดนี้เลย คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า สำหรับอาการของ น.ส.รังษี ที่โดนยิงนั้น แพทย์ รพ.ศรีสะเกษได้ทำการรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่แล้ว และพบว่า อาการสาหัสมาก จึงได้ส่งตัว น.ส.รังษี ต่อไปที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เพื่อทำการช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วนต่อไปแล้ว ///////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

Related posts