ศรีสะเกษ 2 ย่าร้อง 2 หลานชายถูกยิงตาย 2 ศพ 2 เดือนเศษคดีไม่คืบหน้า เผยโดนยิง 7 คน ตาย 2 พิการ 1 ขณะที่ ผกก.สภ.โนนคูณเผยจับผู้ต้องหาได้แล้วแต่ยังปฏิเสธเตรียมส่งฟ้องต่ออัยการภายในสัปดาห์หน้านี้

ศรีสะเกษ 2 ย่าร้อง 2 หลานชายถูกยิงตาย 2 ศพ 2 เดือนเศษคดีไม่คืบหน้า เผยโดนยิง 7 คน ตาย 2 พิการ 1 ขณะที่ ผกก.สภ.โนนคูณเผยจับผู้ต้องหาได้แล้วแต่ยังปฏิเสธเตรียมส่งฟ้องต่ออัยการภายในสัปดาห์หน้านี้

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 11 ส.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 5 บ้านหนองแวง ต.หนองกุง อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ นางคำเพียร จูมทอง อายุ 60 ปี ได้ถือรูปภาพของ ด.ช.เกียรติกมล พุ่มไพร หรือน้องกาก้า อายุ 14 ปี นักศึกษาระดับ ปวช.ชั้นปีที่ 1 ของสถาบันอาชีวศึกษาแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นหลานชาย เข้าร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.ของวันที่ 6 มิ.ย.65 น้องกาก้า หลานชายของตน พร้อมด้วย นายประดิษฐ์ อุตโพธิ์ อายุ 18 ปี หรือน้องอาท ซึ่งบ้านอยู่ใกล้กัน ได้พากันไปเที่ยวชมการแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องหมอลำชื่อดัง ซึ่งมีการล้อมผ้าเก็บเงินเข้าชมที่บ้านม่วงเป ต.หนองกุง อ.โนนคูณ โดยไปกับเพื่อนในหมู่บ้านเต็มรถปิคอัพ 1 คัน ต่อมาเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันที่ 7 มิ.ย.65 ตนได้รับโทรศัพท์จากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหนองกุงว่า น้องกาก้า หลานชายของตนถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ขณะที่กำลังจะออกจากงาน เพื่อเดินทางกลับบ้าน โดยถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่บริเวณลำคอและได้ถูกนำตัวไปที่ รพ.โนนคูณ ต่อมาได้เสียชีวิตที่ รพ.โนนคูณ ได้ทำการฌาปนกิจศพไปเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 65 ที่ผ่านมา

นางคำเพียร จูมทอง อายุ 60 ปี กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้เวลาได้ผ่านไปนานกว่า 2 เดือนเศษแล้ว แต่ว่าคดียังไม่คืบหน้า ตนได้เดินทางไปสอบถามความคืบหน้าของคดีนี้กับพนักงานสอบสวน สภ.โนนคูณ ได้รับทราบว่ากำลังรวบรวมพยานหลักฐาน ตนเห็นว่าคดีล่าช้ามาก จึงได้ไปร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.ศรีสะเกษ เพื่อขอความเป็นธรรมในคดีนี้ เพราะเวลายิ่งเนิ่นนานไป ตนเกรงว่าหลานชายของตนจะต้องตายฟรี โดยที่ไม่สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ ซึ่งคดีนี้มีคนโดนยิง 7 คน ตาย 2 พิการ 1 คน จึงได้มาร้องทุกข์กับสื่อมวลชนเพื่อขอให้ช่วยติดตามคดีให้ด้วย

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 5 บ้านหนองแวง ต.หนองกุง ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 50 เมตร ได้พบกับนางบัว อุตโพธิ์ อายุ 82 ปี และนายสมเดช อุตโพธิ์ อายุ 47 ปี ได้นำเอารูปภาพของนายประดิษฐ์ อุตโพธิ์ อายุ 18 ปี หรือน้องอาท มาถือไว้ เพื่อร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าว ซึ่งนางบัว กล่าวว่า นายประดิษฐ์ หรืออาท หลานชายของตน ถูกกระสุนปืนเข้าที่บริเวณท้ายทอยด้านหลัง อาการบาดเจ็บสาหัสมาก แพทย์ รพ.โนนคูณ ได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี จากนั้น ได้ส่งตัวมาที่ รพ.ศรีสะเกษ และส่งกลับมาที่ รพ.โนนคูณ รักษาตัวนานกว่า 2 เดือน จึงได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 27 ก.ค.65 โดยได้ฌาปนกิจศพน้องอาทไปเมื่อวันที่ 30 ก.ค.65 ที่วัดบ้านหนองแวง น้องอาท หลานชายของตนถูกคนร้ายยิงทั้งที่ไม่มีความผิดอะไร ตนได้ไปสอบถามความคืบหน้าจากตำรวจว่ามีความคืบหน้าด้านคดีความอย่างไรบ้าง ก็ได้รับคำตอบเพียงว่ากำลังรวบรวมพยานหลักฐาน ตนเห็นว่าเวลาผ่านไปนานกว่า 2 เดือนแล้ว แต่เห็นว่าคดียังไม่คืบหน้า จึงขอร้องทุกข์กับสื่อมวลชน เนื่องจากเกรงว่าหลานชายของตนจะตายฟรี ตนต้องการให้นำตัวคนร้ายที่ฆ่าหลานชายของตนมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยด่วนที่สุด

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ เพื่อสอบถามความคืบหน้าของคดีนี้ โดย พ.ต.อ.ธวัชชัย แก้วเบ้า ผกก.สภ.โนนคูณ ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า คดีนี้ตำรวจ สภ.โนนคูณ ได้จับกุมผู้ต้องหาคดีนี้เอาไว้แล้ว โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.65 พอวันที่ 8 มิ.ย.65 ก็สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทันที ได้ตั้งข้อหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ขณะนี้ผู้ต้องหาได้ให้การปฏิเสธ และได้ขอประกันตัวออกไป ตนได้กำชับพนักงานสอบสวนคดีนี้ให้เร่งรัดรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งคาดว่าจะสามารถส่งฟ้องต่ออัยการจังหวัดได้ภายในสัปดาห์หน้านี้ ซึ่งคดีนี้มีผู้เยาว์หลายปาก โดยขณะนี้เหลือผู้เยาว์อีก 1 ปากที่ต้องทำการสอบปากคำ คดีนี้ไม่มีอิทธิพลใดมาแทรกแซงคดีแต่อย่างใด ตนขอฝากถึงญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายว่า คดีนี้ตนจะให้ความเป็นธรรมอย่างเต็มที่ ตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ///////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

Related posts