พรรคการเมืองออกนโยบายประชานิยม หวั่นประเทศล่มสลาย “ยาเสพติด”กำลังทำให้สังคมวิบัติ ไม่มีพรรคการเมืองประกาศขจัดจริงจัง

พรรคการเมืองออกนโยบายประชานิยม หวั่นประเทศล่มสลาย “ยาเสพติด”กำลังทำให้สังคมวิบัติ ไม่มีพรรคการเมืองประกาศขจัดจริงจัง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ 28 มี.ค.66 ที่ห้องประชุมสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีการจัดเสวนา”การเลือกตั้ง นโยบายและทิศทางประเทศที่ประชาชนต้องการ” นายธีรพงศ์ เพชรรัตน์ ผอ.สำนักประชาสัมพันธ์ 6 กล่าวต้อนรับ โดยมี รศ.ดร.วิชัย กาญจนสุวรรณ์ นักวิชาการ นายไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ภาคใต้ แห่งประเทศไทย นายพรรธนภณ ชูส่งแสง รอง ผอ.สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ จ.สงขลา มีสื่อมวลชน เครือข่ายสื่อประชาสัมพันธ์ 60 คน


นายพรรธนภณ กล่าวว่า กกต.สงขลาเตรียมความพร้อมการเลือกตั้ง ทั้งสถานที่ บุคคลและวัสดุอุปกรณ์ เช่น กกต. เขต กรรมการประจำเขต ผอ.เขต น่าจะไม่มีปัญหา รอการกระจายวัสดุอุปกรณ์ลงพื้นที่ และมีการจัดกิจกรรมให้ความรู้การเลือกตั้งให้ประชาชนมาตลอด โดยเฉพาะชุดเคลื่อนที่เร็ว ชุดป้องปรามได้ลงพื้นที่ เก็บรายละเอียดกับเหตุการณ์ซื้อสิทธิขายเสียงตามที่มีการร้องเรียนและนโยบายประชาชนนิยมของพรรคการเมืองบางพรรค กกต.กำลังจับตาดูอยู่ว่าสามารถทำได้หรือไม่หรือนโยบายขายฝันให้ประชาชนหลงเชื่อ


นายไชยยงงค์ กลล่าวว่า การเลือกตั้งได้เห็นอนาคตของประเทศไทย จากนโยบายของพรรคการเมือง ประชาชนต้องคิดให้มาก เลือกคนที่รักเลือกพรรคที่ชอบ การนำประเทศสู่มติใหม่ให้หลุดพ้นจากปัญหาที่ประชาชนแบกอยู่บนบ่าคือปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาความยากจน ปัญหาเงินเฟ้อ ยังไม่มีพรรคการเมืองไหนมีนโยบายหาเงินให้ประเทศ มีแต่นโยบายประชานิยมล่อใจประชาชน ไม่มีนโยบายปรับเปลี่ยนโครงสร้างพลังงาน ทั้งๆที่เป็นต้นตอของปัญหาเศรษฐกิจ
นายไชยยงค์ ยังกล่าวอีกว่า ขณะที่ทุกพรรคการเมืองมีการแข่งขันกันสูง มีการเติมด้วยตำแหน่งทางการเมืองสูง จึงต้องใช้วิชามารและ ทรัพยากรเต็มกำลังให้ได้แห่งชัยชนะ กกต.ต้องรักษาความบริสุทธิและความยุติธรรม สื่อมวลชนทำได้คือการสะท้อนปัญหาให้ประชาชนรู้และให้แสงสว่างให้ประชาชน เนื่องจากประเทศไทยยังมีที่ความเลวร้ายที่เร้นลับซับซ่อนอยู่


ทางด้าน รศ.ดร.วิชัย กล่าวว่า พรรคการเมืองหลายพรรคลงทุน จนเกิดธุรกิจการเมือง มีการใช้เงินเข้าสู่อำนาจ มีกระแสข่าวการเก็บบัตรประชาชนในชุมชนและในหมู่บ้านบ้างแล้วด้วย นโยบายของพรรคการเมืองส่วนใหญ่ทำให้ประเทศล่มจม สถาบันการเงินอยู่รอดหรือไม่รอด การทุจริดคอรัปชั่นเพิ่ม พรรคการเมืองไม่ได้ออกนโยบายบริหารราชการอย่างมีวิสัยทัศน์ ยาเสพติดกำลังสร้างความวิบัติสังคมตามมา ขณะเดียวกันกระทรวงพัฒนาสังคมฯมีความสำคัญกับปัจจุบันมาก แต่ไม่มีใครต้องการ พรรคการเมืองไม่ได้ให้ความสำคัญต่อคุณภาพชีวิต

 

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts