ชาวบ้านร้อง ถนนชำรุด 2 ปี ไร้ผู้รับผิดชอบมาซ่อม – อบต.ถ้ำทะลุยันไม่เกินปีนี้ซ่อมแน่

ชาวบ้านร้อง ถนนชำรุด 2 ปี ไร้ผู้รับผิดชอบมาซ่อม – อบต.ถ้ำทะลุยันไม่เกินปีนี้ซ่อมแน่

 


ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ร้องขอความช่วยเหลือผู้เกี่ยวข้องซ่อมบริเวณ ถนนบันนังบูโบ – ถ้ำทะลุ ระยะทางประมาณ 30 เมตร อ.บันนังสตา จ.ยะลา ชำรุดเสียหาย น้ำกัดเซาะตลิ่ง มานานกว่า 2 ปี และ อาจกัดเซาะ เพิ่มจนถนนขาดในอนาคต ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกว่า 300 คน จาก 2 หมู่บ้าน ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ของตำบลถ้ำทะลุ ทางด้าน อบต.ถ้ำทะลุ ยืนยันไม่เกินปีนี้ดำเนินการซ่อมให้ชาวบ้าน


ชาวบ้านรายหนึ่งในพื้นที่กล่าวว่า ถนนชำรุด เสียหายมา 2 ปีแล้วและเมื่อมีฝนตกหนักน้ำในคลองเพิ่มขึ้น ทำให้มีการกัดเซาะตลิ่งและทำให้เกิดรอยราวเพิ่มขึ้น ประชาชนที่ใช้สัญจรไปมา ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับรถสวนเลน ก็ได้ทำเรื่องขอความอนุเคราะห์จากซ่อมถนนจาก ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบท จากนั้น ทางแขวงทางหลวงชนบท ได้ส่งหนังสือให้ อบต.ถ้ำทะลุซ่อม ขณะที่ อบต.แจ้งว่าไม่มีงบประมาณ จะต้องรอให้ถนนขาดก่อนถึงจะมาซ่อมหรือให้เกิดอุบัติเหตุเจ็บตายก่อนหรือยังไงถึงจะมาซ่อมได้ อยากเรียกร้องผู้เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการช่วยชาวบ้านโดยเร็ว โดยเฉพาะช่วงนี้ฤดูผลไม้ชาวบ้านต้องขนผลไม้เข้าออกพื้นที่ทุกวัน ที่สำคัญ ฝนตกหนักทุกวันทำให้เกิดการกัดเซาะถนน จึงกังวลว่า อนาคตถนนอาจเสียหายจนขาด


นายณรงค์ รัตนอนันต์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ตำบลถ้ำทะลุ กล่าวว่า ถนนสายนี้ที่ชำรุดอยู่ตรงหน้าบ้านตนพอดี ชาวบ้าน ใช้สัญจรจำนวนมาก เพราะมี เส้นเดียวที่สามารถเข้าออกหมู่บ้าน แถมช่วงนี้ช่วงฤดูผลไม้ ทำให้มีผู้เดือดร้อน จำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 300 คน ถนนตรงนี้ชำรุดมานานกว่า 2 ปีแล้ว แม้ไม่ได้เกิดอุบัติเหตุบ่อยๆ แต่ทุกคนก็ต้องใช้ความระมัดระวังในการสัญจร เวลาฝนตก จะเกิดการกัดเซาะเพิ่มขึ้นทุกครั้ง อาจทำให้ถนนขาดในอนาคต ทุกเดือนที่มีการประชุมประจำเดือน ชาวบ้านถามทุกครั้ง เมื่อไหร่เขาจะเข้ามาซ่อมถนน ผมเองก็ไม่รู้จะตามที่ไหน ถาม อบต.ๆ บอกว่าเป็นถนนของจังหวัด ก็ได้แต่รอ อยากให้ผู้เกี่ยวข้องเข้ามาซ่อมถนนให้ชาวบ้านโดยเร็ว

นายประจักร์ ชาติมนตรี นายก อบต.ถ้ำทะลุ กล่าวว่า ถนนเส้นนั้นถูกน้ำป่าไหลหลาก กัดเซาะ ตลอด อบต.ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายาม ของบจากข้างนอก เพราะเกินศักดิ์ภาพของ อบต. จนล่าสุดได้ งบจาก โยธา จังหวัดมาแล้วจำนวน 3 ล้านกว่า ได้มีการทำประมาณการเรียบร้อย แล้วสองสามครั้ง คาดว่าไม่เกินปีนี้ จะเริ่มดำเนินการซ่อมได้ ซึ่งอาทิตย์ ที่แล้วทาง กองโยธาจังหวัดก็ได้เข้ามาดู ถนนเส้นนี้อยู่หน้าบ้านผู้ใหญ่บ้านพอดี ผมดำเนินการอยู่แล้ว

Related posts