ศรีสะเกษ ตำรวจเศร้ามะเร็งกระดูกคร่าชีวิตผู้การฯสันติ เหล่าประทาย ญาติตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดโพธิ์ไทรงาม บ้านมะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

ศรีสะเกษ ตำรวจเศร้ามะเร็งกระดูกคร่าชีวิตผู้การฯสันติ เหล่าประทาย ญาติตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดโพธิ์ไทรงาม บ้านมะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 ก.ค. 65 พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจาก ด.ต.ทวี ฯ คนขับรถ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษว่า พล.ต.ต.สันติ ได้เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 29 ก.ค.65 ที่บ้านพักส่วนตัวบ้านมะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา โดยท่าน พล.ต.ต.สันติ ได้มีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งกระดูกมานานหลายเดือนแล้ว และได้เข้ารับการรักษาพยาบาลจากแพทย์เฉพาะทางมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เข้ารักษาอาการเจ็บป่วยที่ รพ.รทส.จ.นครราชสีมา และได้เสียชีวิตอย่างสงบ สิริอายุ 60 ปี ซึ่ง พล.ต.ต.สันติ อีก 2 เดือนจะครบกำหนดเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย. 65 ที่จะถึงนี้ ซึ่งการสูญเสีย พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ได้ทำให้ข้าราชการตำรวจทุกนายสังกัด ภ.จว.ศรีสะเกษมีความเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่านับตั้งแต่พล.ต.ต.สันติ มาดำรงตำแหน่งที่ ภ.จว.ศรีสะเกษ ได้เป็นผู้บังคับบัญชาที่ใช้พระคุณมากกว่าพระเดช ให้ความรักความเมตตากับผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนเป็นอย่างดียิ่งมาโดยตลอด ซึ่งจากการประสานงานกับญาติของ พล.ต.ต.สันติ ทราบว่า จะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดโพธิ์ไทรงาม หมู่ 1 บ้านมะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

ทางด้าน นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ซึ่งติดราชการอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้มอบหมายให้นายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ ได้ลงนามในหนังสือศาลากลาง จ.ศรีสะเกษด่วนที่สุด ที่ ศก 0017.3/ ว4186 ลว. 29 ก.ค.65 เรื่อง พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย อดีต ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ได้ถึงแก่อนิจกรรม โดยแจ้งเวียนไปถึง รอง ผวจ.ศก. หัวหน้าส่วนราชการทุกส่วน นายอำเภอทุกอำเภอ นายก อปท.ทุกแห่ง แจ้งกำหนดการตั้งศพบำเพ็ญกุศล พล.ต.ต.สันติ ที่วัดโพธิ์ไทรงาม หมู่ 1 บ้านมะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา โดยในวันศุกร์ที่ 29 ก.ค.65 เวลา 17.00 น.รดน้ำศพ เวลา 19.00 น.สวดพระอภิธรรมศพ วันเสาร์ที่ 30 ก.ค. – วันพุธที่ 3 ส.ค.65 เวลา 19.00 น.สวดพระอภิธรรมศพทุกคืน วันพฤหัสที่ 4 ส.ค. 65 เวลา 16.00 น. พิธีพระราชทานเพลิงศพ ซึ่ง จ.ศรีสะเกษ กำหนดร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพในวันเสาร์ที่ 30 ก.ค. 65 เวลา 19.00 น. ณ วัดโพธิ์ไทรงาม จึงขอเชิญทุกภาคส่วนเข้าร่วมฟังสวดพระอภิธรรมและร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพตามวันเวลาและสถานที่ดังกล่าว////

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

 

Related posts